กินกาแฟต้องปั๊มนมทิ้งมั้ย?

อยากถามแม่ที่ให้นมลูกว่าถ้าเรากินกาแฟไปต้องปั๊มนมทิ้งมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ทานแล้วห้ามให้ลูกทานนมภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากทานกาแฟค่ะ ถ้าถึงรอบปั้ม ก็ปั้มทิ้งไป เพราะ 2 ชั่วโมงหลังจากทาน คาเฟอีนกำลังถูกดูดซึมในเลือดค่ะ หลัง 2 ชั่วโมงปลอดภัยค่ะ

ไม่ต้องปั๊มทิ้งค่ะ กาแฟกินได้แต่ในปริมาณที่พอควรคือ1แก้วต่อวัน อีกอย่างกินแล้วสังเกตอาการน้องด้วยนะคะ บ้านนี้ก็กินกาแฟตลอดช่วงให้นม

ไม่ต้องเปั้มทิ้งคะ เราเน้นกินน้ำตามเยอะๆและเว้นช่วงให้นมประมาณ1-2ชม

ไม่ต้องปั๊มทิ้งค่ะแม่ให้นมบุตรสามารถทานกาแฟได้ค่ะ วันละ1แก้ว

ไม่ต้องปั้มทิ้งค่ะ แต่อย่าทานค่เฟอีนเยอะจนเกินไปนะค่ะ

ถ้าคุณแม่ให้นมไม่ให้กินคาเฟอีนหรือแอลกอฮอล์นะคะ

3y ago

ปกติก็ไม่กินค่ะ แต่วันนี้เราอดใจไม่ไหวเลยขอกินสักหน่อยเลยอยากรู้ว่าต้องปั๊มทิ้งหรือป่าวคะ