ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อยากถามแม่ทั้งหลายคนในนี้ว่าคลอดบุตรเองกับผ่าคลอดแม่ทุกคนว่าแบบไหนดีกว่าค่ะถ้าผ่าคลอดจะทำให้ลูกมีการพัฒนาช้าไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

คลอดเองดีกว่าค่ะแผลเล็กฟื้นตัวเร็วแค่2อาทิตรก็ทำงานได้เลยค่ะแม่บ้านนี้มีลูกมาได้3คนละค่ะคลอดเองหมดตอนนี้ท้องที่4ว่าจะคลอดเองเหมือนกันค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ แต่ผ่าคลอดไม่ได้ทำให้ลูกพัฒนาการช้านะคะ