แม่ ๆ ซื้อของลูกกันตอนท้องกี่เดือนคะ ?

อยากถามแม่ ๆ หลายบ้านว่าซื้อของใช้ลูกกันตอนท้องมั้ยคะ ? แล้วท้องกี่เดือนถึงซื้อคะ ? ตอนนี้ท้อง 26W แล้ว อยากซื้อของให้ลูกมากเลยค่ะ (กลัวใช้เงินหมดก่อน 55555) #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอถามแม่ๆหน่อยคะ

42 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลย ค่ะ บ้านนี้ท้อง22w3dอยากซื้อของให้ลูกแล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่รู้เพศ คือเห่อมากๆค่ะท้องแรกตื่นเต้นอยากซื้อ อยากเห็นหน้าแล้ว ตอนนี้มีพี่สาวกับญาติเอาเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด กับที่นอนมาให้เลยไม่ได้ซื้อเลยค่ะ

(ถ้าที่บ้านไม่ถือ) ก็...ทะยอยซื้อก็ได้ค่ะ จดไว้ว่าอะไรซื้อมาบ้างแล้ว เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะนะคะ น้องโตไวเดี๋ยวใส่ไม่ทัน ใกล้ๆสัก8เดือนค่อยเอาออกมาเตรียมซักแล้วจัดใส่ตะกร้าหรือกระเป๋าเตรียมไปคลอดคะ.

ทะยอยซื้อตอน7เดือนค่ะ เสื้อผ้าไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ ใส่แป๊ปเดียวก็โตใส่ไม่ทัน บ้านนี้ลูกคนแรกเห่อหนักมากซื้อเยอะบางชุดก็ไม่ได้ใส่ 2เดือนส่วนสูงเพิ่มมา10ซม แรกเกิด3กิโล ตอน2เดือน5โล2 โตไวค่ะ

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตอน 21 Week เลยค่ะ เพราะรู้เพศของน้องแล้ว แต่แม่ก็เลือกสีกลางๆไว้ เพราะพ่อเขามีโปรแกรมขอลูกอีกคนสองคน จะได้ไม่ต้องซื้อของอีกอะไรมากมาย คือใช้ต่อๆกันไปให้คุ้มเลยจ้า

เราเริ่มทะยอยตั้งแค่ 3 เดือนจ้าา ได้เดือนละอย่าง ซื้อทีเดียวกลัวเงินไม่พร้อมและกลัวออกก่อนกำหนดด้วยจ้าา เลยเตรียมพร้อมไว้เลยดีกว่า กลัวต้องมาวิ่งวุ่ตทีหลังค่ะ

เริ่มซื้อตั้งแต่ 12W แล้วค่ะ ซื้อของใหญ่ๆก่อนเช่นเตียงเด็ก carseat รถเข็น ฯลฯ ตอนนี้ 36+3 คือเกินคำว่าครบไปไกล เพราะเริ่มลามไปของเล่นของใช้อื่นๆในช่วงขวบละค่ะ

8เดือนดีกว่าแม่ ทยอยเก็บไว้ก่อนค่ะ จากประสบการณ์โดยตรงเตรียมไว้ครบตั้งแต่6เดือน ไม่เชื่อคนแก่บอก เข้า8เดือนไฟไหม้ห้องไม่เหลือเลยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 34week แม่ก็เริ่มทยอยซื้อแล้วจ้า ซื้อแล้วเตรียมใส่ตะกร้าไว้เลย เพราะไม่รู้จะคลอดตอนไหน กลัวเตรียมไม่ทัน หมอชอบด่า 😅😅

นี่ 17 วีค ก็ไปซื้อแล้วค่ะ งาน BBB เมืองเมืองทองที่ผ่านมา ไม่กล้าซื้อแบบใกล้ๆ กลัวเห็นยอดเงินรวมที่จะออกมาทีเดียวแล้วจะช๊อคตายซะก่อน555

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งเเต่จะเข้า8เดือนค่ะ เจอถูกใจราคาถูกก็ซื้อค่ะ เเต่ย้งไม่ครบค่ะขาดของใช้นืดหน่อย รอคลอด24 สิงหาค่ะ