เป็นเบาหวานขนะตั้งท้อง

อยากถามเเม่ๆว่าแม่ๆควบคุมอาหารยังไงบ้างค่ะ มาแชร์ประสพการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็น้ำตาลสูงกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ..หมอให้คุมโภชนาการ หลักๆก็เป็นเรื่องของแป้งขัดขาว+น้ำตาล ก็เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง,ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือลดปริมาณข้าวขาวในแต่ละมื้อ แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆแต่หลายๆมื้อเอาค่ะ ร่างกายจะได้เผาผลาญน้ำตาลได้สะดวก น้ำหวานงดไปเลยค่ะ ดื่มน้ำเย็นๆเอาชื่นใจดีเหมือนกันค่ะ ขนมถ้าอยากกินจริงๆก็คำ2คำพอได้ค่ะ แรกๆมันจะทรมานหน่อยค่ะ เพราะเคยกินอยู่ แต่ซักพักก็ชินไปเองค่ะ