อยากเจอหน้าเเล้ว

อยากถามเเม่ๆว่าครบกำหนด40วีคเเล้วเเต่ยังไม่คลอดเเม่ๆกังวลไหมค่ะ บ้านนี้กังวลมากค่ะอยากหั้ยเกิดไวๆเเละกลัวจะเปนอันตรายอะรัยกะน้องไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเกินกำหนดมากเกินไปจนถึง 41 หรือ 42 สัปดาห์ รกจะเสื่อมสภาพและเป็นอันตรายแก่ตัวเด็กได้ค่ะ

4y ago

น่าจะยังไหวนะคะ อยู่ในการประเมินของหมอ ทั้งนั้นทั้งนี้ในช่วง 5 วันนี้ขอให้สังเกตลูกดิ้นอย่างเข้มงวดเลยนะคะ ถ้าไม่ดิ้นเกินครึ่งวัน ( 4 ชม. ) ให้ไปหาหมอเลยนะคะ ถ้าช่วงเช้าไม่ดิ้น บ่ายก็ไปรพ.เลยนะคะ ไม่ต้องรอให้ถึงเย็นค่ะ