มาม่าเผ็ด

อยากถามเเม่ๆ ว่ากินมาม่าเผ็ดได้ไหมค้ะ

18 ตอบกลับ

มาม่า/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทานนานๆทีได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะ 1. ผงชูรสเน้นๆ 2. สารกันบูดเต็มๆ 3. โซเดียมสูงมาก ขนาดคนปกติที่ไม่ท้อง ทานบ่อยๆยังไม่ดีต่อร่างกายเลยค่ะ (คนไข้ที่เป็นมะเร็งจากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆมีเยอะมากนะคะ กว่าจะรู้ตัวกันก็ร่างกายสะสมสารต่างๆจนรับไม่ไหวแล้ว) สำหรับคนท้องยิ่งกว่า ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

กินได้แต่อย่ากินเยอะนะ มันเป็นของไม่ค่อยมีประโยชน์แล้วอาจจะทำให้แสบท้องได้

ได้ค่ะ แต่ระวังแสบท้อง ท้องเสียนะคะ บ้านนี้กินเผ็ดแสบท้องท้องเสียตลอดเลย

จัดเลยค่ะ แต่อย่าบ่อยเกินนะคะ ผงชูรสทางมากก็ไม่ดีไม่มีประโยชน์

เค้ากินนะแต่ใส่ผักเพิ่มไข่เพิ่มผักแบบเยอะๆเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ทานเผ็ดนิดเดียวก็ท้องเสียคะ

ได้ค่ะแต่ต้องนานๆที ระวังแสบท้องนะค่ะ

ได้คะแต่ต้องระวังแสบท้อง

ถ้าไม่แสบท้องก็กินได้ค่ะ

กินได้ค่ะเเต่อย่ากินมาก