ถามเกี่ยวกับเงินค่าคลอดบุตรใช่สิทธิประกันสังคมของพ่อค่ะ

อยากถามเกี่ยวกับเงินประกันสังคมสัมหรับการคลอดบุตรที่สามารถเบิกได้อะค่ะใช้สิทธิของพ่อ มีบ้านไหนไม่ได้จดทะเบียนสมรสแล้วเคยไปยื่นใช่สิทธเบิกค่าคลอดบุตรของพ่อบ้างมั้ยค่ะต้องมีเอกสารอะไรยังไงบ้างพอดีใกล้คลอดแล้วอยากถามเป็นแนวทางจะได้เตรียมเอกสารถูก..เพราะถามประกันสังคมบอกถ้าไม่จดทะเบียนต้องขึ้นศาลยุ่งยาก...ถ้ายังไงบอกหน่อยนะค่ะ??

2 ตอบกลับ

บ้านนี้จ้าพึ่งคลอดน้อง23ก.ยที่ผ่านมา ใช้สิทธิสามีเบิกค่าคลอดบุตร กรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรสให้สามีเซนรับรองบุตรได้ค่ะ เอกสารลองที่ต้องยื่นลองดูในกูเกิ้ลจ้า ** ถ้าไม่จดทะเบียนสมรสจะเบิกค่าคลอดได้อย่างเดียวค่ะ แต่ถ้าจะดทะเบียนสมรสจะทำเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ600ได้ด้วยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่จดก้เบิกได้คะ ทั้งค่าคลอดแล้วก้ค่าสงเคราะห์บุตรคะ ให้พ่อแม่เเล้วก้น้องไปอำเภอ ขอใบรับรองบุตร แล้วนำมายื่นที่ประกันสังคม ทำเอกสารเป็นสองชุดคะ แล้วก็ต้องให้สามีส่งงวดประกันสังคมครบหนึ่งปีเต็มนะคะถึงจะทำการเบิกในส่วนต่างๆได้ ถ้าไม่เข้าใจโทรหาสายด่วน 1506คะ

5y ago

ไช่คะอำเภอเป็นคนออกให้คะ ถ้าให้ดีโทรหาสาขาประจำจังหวัดนั้นๆคะ เพราะนี้ก้โทเข้าของสาขาจังหวัดแล้วเอาข้อมูลมาให้คะ