คุณแม่ท่านไดได้ตรวจคัดกรองดาวน์อายุ37บ้างเราอายุ37มีลูกคนที่2คุณหมอไม่ตรวจคัดกรองดาวน์ให้เนื่องจากกลัวโรคโควิดและกลัวว่าถ้าตรวจอาจเสี่ยงกับการติดเชื้อได้เรามีความกังวนนิดหน่อยกลัวลูกสาวเป็นดาวน์ของเสียงแม่ที่ไม่ได้คัดกรองดาวน์หน่อยนะคะ

อยากถามว่าเราเสี่ยงมากมั้ยที่ไม่ได้ตรวจดาวน์

คุณแม่ท่านไดได้ตรวจคัดกรองดาวน์อายุ37บ้างเราอายุ37มีลูกคนที่2คุณหมอไม่ตรวจคัดกรองดาวน์ให้เนื่องจากกลัวโรคโควิดและกลัวว่าถ้าตรวจอาจเสี่ยงกับการติดเชื้อได้เรามีความกังวนนิดหน่อยกลัวลูกสาวเป็นดาวน์ของเสียงแม่ที่ไม่ได้คัดกรองดาวน์หน่อยนะคะ
2 ตอบกลับ

เสี่ยงตรงไหนหรอค่ะ ของเราเพิ่งตรวจไปอาทิตย์ที่แล้วคะ ก็แค่เจาะเลือด ส่งตรวจ lap 1 อาทิตย์ รายงานผล หมอก็ใช้วิธีโทรแจ้งผล ไม่เห็นเสี่ยงเลย -_-! สำหรับเราไม่ตรวจเสี่ยงกว่า เพราะท้องก่อนโครโซมผิดปกติต้องยุติ ท้องนี้เลยตรวจอีกให้ชัวร์

4y ago

ขอบคุณคะตอนนี้กำลังติดต่อโรงบาลที่รับตรวจอยู่คะ

ทำไมหมอถึงกลัวว่าจะติดเชื้อโควิดคะ ไม่เห็นเกี่ยวกันเลยค่ะ ใช้วิธีเจาะเลือดหาค่าความเสี่ยงดาวน์ ก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าผลออกมาความเสี่ยงสูงหมอก็จะส่งเจาะน้ำคร่ำเลย ไม่น่าจะเกี่ยวกับโรคโควิดนะคะ