เป็นโรคซึมเศร้าต้องทานยาทุกวัน หยุดทานยาตั้งแต่รู้ว่าตัวเองท้อง

อยากถามว่ามีแม่ๆคนไหนที่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วตั้งครรภ์บ้างไหมคะ ตอนนี้มันสับสนไปหมดเลยค่ะ ไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง เรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องจริงหรือแค่ฝัน ความคิดทุกอย่างมันตีกันไปหมด กลัวไปหมดทุกอย่าง กลัวว่าลูกจะไม่แข็งแรง กลัวว่าถ้าลูกเกิดมา จะเลี้ยงลูกได้ไม่ดี กลัวทุกๆอย่าง มันเยอะแยะไปหมด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ หยุดยาตั้งแต่รู้ว่ามีน้อง (4 สัปดาห์) ไปหาหมอจิตเวชประจำตัว หมอให้ค่อยๆหยุด ไม่ลดฮวบฮาบค่ะ และนัดสอบถามอาการเรื่อยๆ หมอบอกว่าถ้าไม่ไหว ให้บอก จะมียาที่คนท้องใช้ได้อยู่ค่ะแม่ ปรึกษาหมอที่รักษาเรานะคะ