แม่ๆไหนเลือดRh negativeบ้างคะ

อยากถามว่าท้องแรก ต้องฉีดยาanti D สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้มั้ย หรือต้องจ่ายเองอย่างเดียวคะ

1 ตอบกลับ

เราเป็น b Rh- anti D คุณหมอจะให้ฉีดก่อนคลอดประมาณ 7 เดือนค่ะ ไม่ต้องเสียค่าอะไรเพิ่มใดๆทั้งสิ้นค่ะ เราใช้สิทธิประกันสังคมนะ แต่บัตรทองก็คงไม่ต่างกันจ้า แหม..ดีใจจัง มีคุณแม่เป็น RH NEG เหมือนเรา😊 รู้สึกหายากจัง

5y ago

ใช่ค่ะต้องใช้ b neg ค่ะ ต้องสำรองเลือดเผื่อตอนคลอดค่ะ