ขอถามความเห็นแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ

อยากถามว่าการที่เราหัวนมสั้นลูกเข้าเต้าไม่ได้ เลยแก้ปัญหาด้วยการปั๊มใส่ขวดให้ลูกดูดแทน แปลว่าเราไม่มีความอดทนเราไม่รักลูกเหรอคะ ทั้งๆที่เราพยายามปั็มทุก 3 ชม. จะเลี้ยงลูกเหนื่อยหรือง่วงแค่ไหนก็ปั๊มตลอดเพราะเราคิดว่าถึงจะกินขวดแต่อย่างน้อยก็ได้กินนมแม่ อีกอย่างเดี๋ยวเดือนหน้าแม่ก็ต้องกลับไปทำงานต้องกินขวดอยู่ดี #บางทีก็น้อยใจค่ะเราพยายามเต็มที่แล้ว

13 ตอบกลับ

คนแก่ที่บ้านว่าเราสารพัดค่ะ ว่าเราขี้เกียจรักสบายไม่อยากให้ลูกดูดเต้า ท้อมากเลยค่ะ เค้าไม่ได้มานั่งดูตอนเราปั๊มซะหน่อย เจอบ่อยๆก็อดนอยด์ไม่ได้ค่ะ

3y ago

มีครั้งนึงไปเที่ยวบ้านแม่เรานั่งปั๊มนม ยายเรามาเห็นบอกมึงจะทำอะไรหน่ะมึงทำไมไม่ให้มันกินเต้าหล่ะจะทิ้งเต้ามันแล้วรึตัวแค่นี้ เรา แม่เรา สามีเรา พ่อเรา พูดพร้อมกันเหมือนประสานเสียง ว่าเด็กมันไม่ยอมดูดเต้ามาตั้งนานแล้ว นัางปั๊มแบบนี้มาตลอด😅