ตั้งครรภ์และเลี้ยงแมว

อยากถามว่า คุณแม่คนไหนที่ท้องแล้วในบ้านเลี้ยงแมวไหมคะ พอดีอ่านมาในพันทิป เค้าบอกว่าการเก็บอึแมวอาจทำให้ลูกติดเชื้อหรือแท้งได้ อยากทราบว่าถ้าใส่ถุงมือเก็บ ปิดแมส หลังเก็บล้างมือเลย จะมีผลอะไรมากไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

จริงๆ ถ้าไม่มีคนทำแทนเลย คุณแม่ก็ต้องดูเรื่องความสะอาดให้มากๆเลยนะคะ แต่ถ้าคนอื่นทำแทนได้ ก็จะดีกว่านะคะ ห่วงใยนะคะ

3y ago

ไม่มีคนทำแทนเลยค่ะ อยู่คนเดียว ยิ่งอ่านในพันทิปยิ่งวิตกเลยค่ะ จะมีความเสี่ยงมากไหมคะ แต่แมวที่บ้านเลี้ยงระบบปิดค่ะ ไม่เคยออกไปนอกบ้าน