นมแม่

อยากถามว่า ลูก6เดือนก็กินนมแม่อยู่ ควรเสริมนมชงไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

นมแม่มีสารอาหารครบถ้วนและเหมาะกับระบบการย่อยอาหารของลูกมากที่สุดแล้วค่ะ แต่ถ้าน้องเริ่มส่งสัญญาณว่า พร้อมสำหรับการเริ่มอาหารเสริมแล้ว คุณแม่ลองเพิ่มผักผลไม้บดผสมกันนมแม่ ป้อนให้น้องทานเสริมจากนมแม่ โดยเริ่มจากวันละมื้อๆ ละ 1-2 ช้อน ก่อนค่ะ จากนั้นก็ค่อยๆ ลองให้น้องทานอาหารชนิดอื่่นๆ เพิ่มตามวัย โดยยังให้น้องทานนมแม่ได้จนกว่าคุณแม่จะหมดนมค่ะ

ถ้าคุณแม่มีน้ำนมอยู่เพียงพอแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเสริมค่า

นมแม่ดีที่สุดคะ