เรื่องเงินสงเคราะห์​บุตรแรกเกิด

อยากถามผู้รู้เรื่องเงินเด็กแรกเกิด​ คือตัวแม่ไม่ได้มีประกันสังคมเลย​ มีแต่พ่อที่มีประกันสังคมอยากทราบว่า​ ถ้าจะให้ทำเรื่องเงินเด็กแรกเกิดโดยใช้สิทธิ์​ของพ่อ ต้องไปจดทะเบียนสมรสหรือจดรับรองบุตรดีกว่ากันคะ​ ถึงจะได้ทำเรื่องเงินเด็กแรกเกิดได้อย่างไม่วุ่นวายและทำได้ง่ายและรวมถึงสิทธิ์​ประโยชน์ของลูกในเรื่องอื่นๆที่พ่อสามารถทำได้เหมือนกับคนเป็นแม่🙆‍♀️👩‍👦 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้สิทธิ์ประกันสังคมของพ่อได้โดยไม่ต้องจดทะเบียนได้ค่ะ