ท้อง7เดือน

อยากถามท้องเเข็งตึงทั่วท้องหายใจไม่ทัน ควรไปหาหมอมั้ย เหมือนว่าพอพลิกตัว กินข้าวเสร็จ รู้สึกได้เลยว่าท้องเเข็งตึงปวดลามไปถึงท้องน้อย เเบบนี้ควรไปหาหมอเลยมั้ยค่ะ เป็นมา4วันเเล้วค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

6 ตอบกลับ

เด็กตัวใหญ่ เวลาเค้าพลิกตัวในท้อง โก่งตัว มันตีขึ้นมาจุกจนหายใจไม่อิ่ม พยายามนั่งตัวตรง หายใจเข้าออกช้าๆ สักพักจะดีขึ้นค่ะ นี่เริ่มเป็นตอน 6 เดือนค่ะ แม่ตัวเล็ก แต่ท้องใหญ่มาก น้องน่าจะตัวใหญ่ ไปหาหมอ หมอบอกปกติ ถ้าไม่มีน้ำเดิน มูกเลือด หรือลูกดิ้นน้อยลงก็ไม่เป็นอะไรค่ะ พยายามกินน้อยลงด้วยนะคะแม่ กินเสร็จ เดินย่อยสักหน่อยค่ะ

29 w พึ่งมาเป็นค่ะ แน่นมาก หายใจไม่อิ่มจนคิดว่าตัวเองขาดอากาศหายใจแน่ พยายามสูดหายใจเข้าลึกๆ ลูกตัวโตขึ้น ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่นานและไม่ถี่ก็โอเคแล้วค่ะ ส่วนเรื่องการกินพอกินเยอะแล้วจะหายใจไม่ทัน ได้แต่ค่อยๆกินเอา เด็กโตขึ้นเขาก็เบียดตัวเราหมดจนอึดอัดเป็นเรื่องธรรมดา

แม่พยายามอย่ากินเยอะจนเกินไปนะคะบางทีเราอิ่มก็มีส่วนทำให้ท้องแข็งคะกินทีน้อยๆแบ่งเป็นมื้อย่อยๆไปนะคะ

ถ้าจะเอาคำตอบจากคนในนี้ เราคนหนึ่งที่เป็นแบบนี้แล้วไปฟาหมอมาแล้วฟมอบอกปกติค่ะเด็กกำลังโตท้องกำลังใหญ่

3d ago

ขอบคุณค่ะ เมื่อวานก้ไปหาหมอมาเเล้ว หมอบอกมดลูกบีบตัวเพราะท้องใหญ่ขึ้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ขอบคุณค่ะที่เข้ามาตอบเม้น

เป็นเหมือนกันเลยค่ะปวดหน่วงถึงท้องน้อยเลยค่ะท้องก็ปันบ่อยด้วย7เดือนเหมือนกันค่ะ

ไม่สบายใจลองหาหมอดีกว่าค่ะ