อยากทราบว่ากินของดิบได้ไหม

อยากถามคุนเเม่บ้านอื่นว่าตอนท้องกินของดิบได้ไหม เช่น เเซลม่อน ยำปูม้าสด กุ้งเเช่น้ำปลา ทานได้ไม่ได้บอกด้วยนะค่ะ เปนคุนเเม่มือใหม่ยังม่รุอะไรค่ะ?❤

12 ตอบกลับ

จิงๆก็ไม่แนะนำนะค่ะแต่ถ้าคุณแม่อยากกินไห้ซื้อแซลม่อนรมควันค่ะเพราะฆ่าเชื้อแล้วในแม็คโครก็มีนะค่ะหมอบอกกินได้

เป็นไปได้ก็ทนก่อนนะคุณแม่บ้านนี้เป็นพยาธิคะเพราะทานดิบๆสุขๆเนี่ยล่ะคะไต่ออกจากก้นเต็มไปหมดเลยคะน่ากลัว

พยาธิจ้า เชื้อโรคด้วย เราไม่รู้หรอกว่าที่ซื้อมานั่นเขาทำมาสะอาดมั้ย มีสารอะไรมั้ย

ทานได้ค่ะ เเต่ของดิบต้องมั่นใจว่าสะอาดจริงๆ เเต่ทานพอหายอยากพอนะคะ

บ้านนี้ทานบ้างค่ะ อดใจไม่ไหว แต่น้องก้ปกติดี แต่หมอก็ไม่แนะนำค่ะ

คุณหมอไม่แนะนำจ้า แต่ถ้านิดหน่อยตัดความอยากก็น่าจะพอได้มั้งคะ

ไม่แนะนำค่ะแม่ อยากให้ทานของสุก สะอาด ปรุงใหม่มากกว่าค่ะ

บ้านนี้อยากกินมากค่ะแต่ก้ต้องอดใจไว้กินไม่ได้ค่ะแม่

ทานไม่ได้ค่ะ คนท้องห้ามทานของดิบค่ะ

เน้นอาหารสุกสะอาดค่ะ