เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์

อยากถามคุณแม่บ้านอื่น มีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ มีวิธีการดูแลยังไง รบกวนขอข้อแนะนำหรือเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจ้ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนจากการทานข้าวขาวเป็นข้าวกล้องค่ะ ไม่ทานขนมปังเพราะมันย่อยง่ายทำให้น้ำตาลขึ้นค่ะ เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ ผัก นมให้ทานเป็นรสจืด งดของหวานค่ะ งดน้ำอัดลม น้ำชาต่างๆ ผลไม้ก็ทานจำพวกน้ำตาลน้อยๆ เช่น แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง