การนับระยะเวลาตั้งครรภ์

อยากถามคุณแม่ทุกคนว่า คือรอบเดือนเรามา วันที่2กุมภา แล้วหาย 10กุมภา แล้วช่วงใกล้สิ้นเดือนกุมภา เราทำกิจกรรมกับแฟนค่ะ พอเข้าเดือนมีนา รอบเดือนไม่มา ทิ้งช่วงไปอาทิตย์นึง ลองตรวจดูขึ้น2ขีด เราจะนับระยะการตั้งครรภ์ยังไงคะเริ่มนับตั้งแต่ตอนไหนดีคะ พอเดือนเมษา รอบเดือนก็ยังไม่มาค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ♥️(ท้องสามแล้ว🥹) #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

การนับระยะเวลาตั้งครรภ์
6 ตอบกลับ

บ้านนี้อัลตราซาวน์ชัวร์กว่าค่ะเพราะประจำเดือนมาไม่ตรง ตอนก่อนจะตรวจอาการออกชัดมากทำงานเหนื่อยเหมือนจะขาดใจตาย ตรวจปุ๊บชัดเลยเข้มๆ

ทางนี้หลงมาค่ะกินยาคุมประจำเดือนมาตรงพอรอบสุดท้ายไม่มาเลยตัดสิ้นใจตรวจเจอ2ขีดเหมือนกันค่ะ

นับจากวันแรกของ ปจด.รอบล่าสุด และไปอัลตร้าซาวด์ดูอายุครรภ์อีกทีค่ะ

เราก็เหมือนกัน หมอก็นับตั้งแต่วันแรกของมี ปจด ค่ะ

ปกติจะนับจากประจำเดือนวันแรกไปอีก7วันค่ะ

นับตั้งแต่วันแรกของการมีประจำเดือนค่ะ