โรคเลือดจาง

อยากถามคุณแม่ทุกคนนะคะ พอดีเราเป็นเลือดจางคนที่บ้านเขามาเล่าให้ฟังว่าตอนคลอดหมอให้เลือก ระหว่างแม่กับลูก อยากรู้ว่าคุณแม่ที่เป็นโรคตอนคลอดเป็นยังไงบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เป็นเลือดจางเหมือนกันคะ ซีดมาก24.6 หมอแนะนำให้ทานยา กินอาหารที่มีธาตุเหล็ก ให้ได้33.0 ขึ้นไป เพราะจะมีผลกับการคลอดลูก (ตกเลือด)คะ อันตรายทั้งแม่และลูก ถ้าไม่ถึงจริงๆที่หมอตั้งเกณฑ์ไว้ หมอจะใช้เลือดช่วยคะ

เป็นเลือดจางเหมือนกันค่ะตอนคลอดผ่าคลอดอีกต่างหากไม่เห็นเป็นไรค่ะลูกก็แข็งแรงดีค่ะเชื่อหมอดีกว่าค่ะ

คนที่บ้าน ?? 5555555 อย่าเชื่อใครนอกจากหมอค่ะ ประสบการณ์ส่วนตัวตอนคลอด เลือดเหลือ 28% คลอดเองได้ปกติ

เรามีน้อง17w4dยังปกติดีค่ะ บำรุงเยอะๆค่ะ ตอนคลอดน้องน้ำหนักจะได้ดีๆ ไม่ต้องคิดมากค่ะ😊😊

เป็นเลือดจางเหมือนกันค่ะ หมอให้กินยาเพิ่มเลือด ผ่าคลอดน้องออกมาก็ปกติแข็งแรงดีค่ะ

คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ มันไม่ได้เกิดกับทุกคนค่ะ บางคนกินยาค่าเลือดก็ดีขึ้นค่ะ

เลือดจางเหมือนกันค่ะ หมอไห้ธาตุเหล็กมากิน ก็ิหายนะคะ อย่าไปกังวลมากค่ะ