มีใครเชื่อเรื่อง ห้ามบอกว่าท้องก่อน 3 เดือนมั้ยคะ

#อยากถามคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนค่ะ ว่าเชื่อเรื่องห้ามบอกว่าท้องก่อน 3 เดือนมั้ยคะ มีใครเคยบอกแล้วน้องรอดคลอดสมบูรณ์ปกติ แล้วมีใครไม่บอกแต่น้องก็ไม่รอดบ้างคะ #อยากขอความคิดเห็นของแม่ๆบ้านอื่นคะ

50 ตอบกลับ

บ้านนี้ปะป๊าน้องเด็ก ประกาศข้ามประเทศข้ามหมู่บ้าน ตั้งแต่ขับรถกำลังจะไปตรวจยังไม่ทันถึงโรงพยาบาลเลยค่ะ สรุปวันนั้นท้องได้ยังไม่ถึง7สัปดาห์ ลูกคนแรกแหละ หาโรงเรียน มโนเปนภาพพร้อมเลย แต่นางบอกไม่เห่อลูกนะ 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣

2y ago

😍😍😍😍

เราบอกตั้งแต่ 4 สัปดาห์เลยค่ะ งานที่เราทำเดินเยอะมากค่ะ จำเป็นต้องบอกที่ทำงานเลยค่ะ เขาจะได้ให้คนอื่นมาช่วย ไม่ถือเลยค่ะ เพราะถ้าน้องแข็งแรง โครโมโซมปกติ น้องจะเกาะแน่นๆเองค่ะ ตอนนี้16วีค ตรวจnipt แล้วค่ะ

2y ago

ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องเลยนะคะ ❤️

ส่วนตัวคิดว่าเลอะเทอะมากค่ะ ทางนี้บอกตั้งแต่ตรวจเจอ รอดไม่รอด มันอยู่ที่พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของแม่ค่ะ และอีกเหตุผลนึง ถ้าเราไม่บอกคนที่เขาไม่รู้ว่าเราท้องชนเราล้มอย่างแรง มันจะไม่อันตรายกว่าหรอคะ

บ้านนี้บอกแค่คนในบ้านก่อนค่ะตอนแรกและว่าจะแอบๆตรวจโรคตรวจความผิดปกติทุกอย่างให้ครบก่อนค่อยจะบอกคนอื่นๆ แต่คุณปู่บ้านนี้ดีใจเกินเหตุมีหลานคนแรกไปบอกคนอื่นให้ทั่วเลยค่ะ สรุปก็เลยได้บอกก่อน3เดือนค่ะ🤣🤣

หลักสากล คือ กลไกธรรมชาติ เราเป็นเมืองพุทธ ยึดถือความเชื่อมาแต่โบราณสำหรับเรา เพื่อความสบายใจก็ถือเคล็ด แก้เคล็ดนิดหน่อยค่ะ 55 เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดมันเกิดขึ้นจริง ๆ นะ สำคัญคือจิตใจที่เข้มแข็งมองบวก

นี้ถือค่ะ(และเป็นเรื่องเดียวที่ถือมากๆ มากกว่าการติดเข็มกลัดซะอีก) เราตรวจขึ้นท้อง ไปหาหมอให้เขาซาวน์จนแน่ใจว่าน้องเค้าฝังตัวถูกที่ เราถึงบอกทุกคนตอนท้องเกือบ4เดือนเพราะกลัวเรื่องท้องนอกมดลูกค่ะ

เเล้วเเต่ความเชื่อเเต่ละคนค่ะ ส่วนตัวเป็นคนที่เเท้งบ่อย มีลูกยาก ตั้งครรภ์มาทั้งหมด5ครั้งได้ลูกเเค่คนเดียว คิดว่า มันเป็นที่ความสมบรูณ์ของตัวอ่อน เเละการดูเเลตัวเองมากกว่าค่ะ ตรงนี้ไม่น่าเกี่ยว

2y ago

ใช่ค่ะแม่ เราเคยทั้งบอกเลยและไม่บอกเลย สรุปแท้งเหมือนกัน😭😭😭

เราบอกตั้งแต่2เดือนค่ะ เพราะหัวหน้าจะได้รู้ เปลี่ยนตำแหน่งงานให้เราทำงานเบาๆ เราก้อแท้งตอนท้องแรก เสียใจมากค่ะ คิดอีกทีน้องคงไม่สมบูรณ์ ตอนนี้ท้อง2น้องได้3เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงดี

บ้านนี้รู้ปึ๊ปบอกปั๊ปเลยค่ะไม่ค่อยเชื่ออะไรเเบบนี้เท่าไหร่ค่ะส่วนมากตามที่คิดถ้าน้องไม่อยู่เเล้วคิดว่าอยู่ที่ตัวเราเเละการใช้ชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะตอนนี้34+3เเล้วค่ะ☺️

เราไม่ได้มีความเชื่ออะไรนะคะ เเค่อยากตรวจ ดาว จรวจทุกอย่างให้เเน่ชัด ก่อน ค่อยบอกคนอื่น เพราะว่าถ้าเกิดน้องไม่ปกติเเล้วเราต้องยุติการตั้งครรภ์ ก็ไม่อยากให้ใครรู้คะ