ปั๊มนมสต๊อก​

อยากถามความเห็นแม่ๆ​ใกล้คลอดน้องคะ เราจำเป็นมั้ยที่ต้องปั๊มนมไว้ ให้ลูก​กิน​เพื่อที่สลับกับเข้าเต้า​ แม่บ้านนี้ืเลี้ยงเอง​ไม่ได้ทำงานคะ​ เหตุผลที่อยากปั๊ม​เพรสะกลัวลูกติเต้าคะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หัวนมสั้นน้องเข้าเต้าไม่ได้ เป็นแม่ปั๊มล้วนคะ ปั๊มทุกๆ 3 ชม พร้อมๆไปกับดูลูกด้วย เหนื่อยมากคะ พอได้เดือนที่ 2 ค่อยเริ่มทำสต๊อคคะ น้ำนมจะเริ่มมาเยอะขึ้นถ้าแม่ไม่ตกรอบ ปั๊มตรงเวลา แต่แนะนำให้แม่เอาน้องเข้าเต้าจะดีที่สุดคะ นมจะไม่ตันแข็งเป็นก้อน เกลี้ยงเต้ากว่าการใช้เครื่องปั๊มนมคะ