สอบถามผู้รู้ ตรวจหาดาวน์ซินโดรมอายุครรภ์27สัปดาห์ ยังทันอยู่ไหมคะ

อยากถามคนที่พอทราบข้อมูลบ้างว่า 27สัปดาห์แล้ว เพิ่งมีกำลังตรวจดาวน์ซินโดรม ยังทันอยู่ไหมคะ

15 ตอบกลับ

ไม่ทันค่าคุณแม่ ตอนนั้นเรา 20 สัปดาห์พี่ผู้ช่วยพยาบาลที่ รพ รัฐคำนวณ week ให้เราผิดเราก็ไม่ได้ตรวจค่ะ คุณหมอซาวแล้วถึงรู้ week เราจริงๆบอกตรวจไม่ทันแล้ว เราย้ายมาฝากคลีนิคคุณหมอก็บอกว่าตรวจไม่ทันแล้วเหมือนกันค่ะ

ไม่ทันแล้วค่ะ กว่าจะตรวจ กว่าจะรอผล ก็ช้าไปแล้วค่ะ หมอไม่อนุญาตให้ยุติการตั้งครรภ์แล้ว ต้องไปจนสุดทางนั่นล่ะค่ะ

เอาเป็นว่าไม่ทันแล้ว ถ้าหมอซาวด์ดูแล้วปกติดีไม่มีลักษณะที่น่าเป็นห่วง ก็ลุ้นค่ะว่าเด็กน่าจะปกติค่ะแม่

ไม่ทันคะ ไม่ควรเกิน20สัปดา เพราะรอผลอีกก้อ24สัปดา ถ้ามีปัญหาผิดปกติ จะยุติการตั้งครรภ์ไม่ได้

ไม่ทันค่ะไม่ควรเกิน20วีคค่ะ ต้องให้หมอซาวด์ให้ละเอียดค่ะ ที่สำคัญแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

ควรไม่เกิน24สัปดาห์ค่ะ มันเสี่ยงหลายๆอย่าง ทำได้แค่เจาะเลือด เจาะน้ำคล่ำไม่ได้แล้ว

ไปฝากท้องครั้งแรก21w เพราะว่าตัวเองพึ่งรู้ ก็ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ อยากตรวจมาก

9mo ago

อันนี้23วีค3 ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะฝากคลีนิค

ของเราฝากตอน 21+6 week เขาก็ไม่ตรวจให้เหมือนกัน แต่โชคดีที่ลูกคลอดมาเป็นปกติ

ถ้าตรวจกับ รพ รัฐ ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ เเต่ 27 w ไม่ทันแล้วค่ะแม่

อายุครรภ์เกินแล้วค่ะ ทำได้แค่ซาวละเอียด