ตอนนี้ท้องได้30W5dแล้วยังไม่ซื้อของเลยว่าจะซื้อแล้วแต่พ่อแม่ที่เชื่อเรื่องแต่ก่อนเลยไม่ให้ซื้อ

อยากซื้อมาซักไว้เพื่อคลอดก่อนกำหนดแต่พ่อแม่เราและพ่อแม่แฟนไม่ให้ซื้อเพราะเชื่อว่าถ้าซื้อของก่อนจะไม่ได้เจอหน้าลูก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

17 ตอบกลับ

พ่อแม่สามีเราก็ถือค่ะ ตอนแรกสามีเราก็ถือตาม เค้าบอกว่า เดี๋ยวให้พ่อแม่เค้า หรือตัวเค้าไปซื้อให้ก็ได้ จนเราอธิบาย เค้าก็เข้าใจ ซื้อแล้ว เราก็เอาไปเก็บไว้บ้านแม่เราเองค่ะ เราบอกแม่ว่า อย่าไปถืออะไร เราจะลำบากตอนท้องแก่ แม่เราก็เข้าใจ เราอธิบายไปค่ะว่า เราอยากเลือกของให้ลูกด้วยตัวเอง เพราะส่วนใหญ่แล้วเราเป็นคนที่ต้องใช้ ต้องหยิบจับ เราหาข้อมูล เราเลือกของที่ปลอดภัยจากสารอันตราย ลูกทั้งคนไม่ใช่เลือกแค่อะไรก็ได้ เลือกเองดีที่สุด อีกอย่างหนึ่งคือ ถ้าซื้อทีเดียวเลย ก็จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ก้อนใหญ่มาก แทนที่จะได้ของดีๆ อาจต้องลดสเปคของเพราะราคารวมๆ ก็ได้ เราพอใจที่จะค่อยๆ เลือก ค่อยๆ ซื้อ มากกว่า ได้ของดี โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องราคา ของๆ ลูก เราต้องไปจับ ไปสัมผัส ไปลองค่ะ เราต้องมั่นใจที่สุด โดยเฉพาะผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ที่นอน หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้าลูก ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ต้องนิ่มเบา ไม่มีฝุ่น ไม่เป็นขุย ไม่มีสารฟอกขาว ใส่สบาย ตะเข็บไม่ระคายผิวลูก ไม่มีเศษด้ายอะไรมาพันนิ้วลูกให้บาดเจ็บ ของพวกนี้ เราไม่สั่งออนไลน์ค่ะ ถ้าไม่ได้ไปจับของจริงก่อน ซึ่งถ้าไปซื้อตอนท้องโตๆ เดินไม่สะดวก เหนื่อยง่าย ปวดขา ก็จะหงุดหงิดได้ กำหนดคลอดเราคือ ต้นเดือน พ.ย นะคะ เราซื้อคาร์ซีท รถเข็น เครื่องอบUV อ่างอาบน้ำ ขวดนม โมบายของเล่น อะไรแบบนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ เราไม่ชอบอะไรที่ลนๆ รีบๆ เลยทยอยซื้อๆ ไว้ ใกล้ๆ คลอดเราจะได้มีเวลาจัดห้องให้ลูก สั่งพรอพมาตกแต่งให้น่ารัก สวยงามได้ค่ะ