ผ้าอนามัยหลังคลอด

อยากจะสอบถามแม่ๆที่คลอดแล้วหลายๆท่านนะคะ คือไอ้เจ้าผ้าอนามัยหลังคลอดเนี่ย เราสามารถใช้ผ้าอนามัยแบบปกติแทนได้ไหม หรือมันจะเสียดสีกับจิมิเรา หรือมันยังไง แล้วถ้าต้องใช้จริงๆ เรายังต้องใส่กางเกงในไหมคะ เพราะเท่าที่เห็นผ้าอนามัยหลังคลอดนี่ มันจะเหมือนกางเกงในเลย อันนี้ไม่รู้จริงๆค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ช่วง 2 วันแรก พยาบาลมาทำให้ค่ะ ใส่ผ้าอนามัยหลังคลอด แผ่นยาวๆ มีสายคล้องแบบยางยืด สวมเหมือนกางเกง หลังจากนั้นถ้าคุณแม่ไหวก็ให้ใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงก็ได้นะคะ สบาย สะดวกกว่า เปลี่ยนบ่อยๆ นะคะ

ตอนยุ่โรงบาลต้องใส่ผ้าอนามัยหลังคลอดคะเพราะหมอจะเช็คน้ำคาวปลาและจิมิคุณแม่คะกลับมาบ้านถึงใช้ผ้าอนามัยแบบปกติถ้าน้ำคาวปลามาน้อยลงคะ

ผ้าอนามัยหลังคลอดจะชิ้นใหญ่กว่าและซับเลือดได้ดีกว่าค่ะ​ จะมีห่วงยางยืดไว้ใช้เกาะเอว​ หลังคลอด​ รพ.​ ไม่ให้ใส่​ กกน.​ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 😆

มันจะเป็นสายที่สวมเเล้วคล้องกับเอวเราค่ะ ส่วนผ้าอนามัยจะมีรูให้คล้องกับสายกางเกงในหน้าหลังค่ะ