ท้องแรก 14 week

อยากจะสอบถามแม่ๆ ว่า อาการแพ้ท้องจะดีขึ้นเมื่อไหร่หรอคะ ตอนนี้อยากกินข้าวให้ได้ทุกมื้อ กลัวว่าเด็กน้อยจะไม่มีสารอาหารค่ะ ยาที่คุณหมอให้มาทาน บางทีก็กลืนไม่ลง ปล.เป็นคนทานยาไม่ค่อยเก่งค่ะ - อยากได้คำแนะนำเรื่องอื่นๆ จากแม่ๆ ด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

อีกประมาน 1-2wk ลูกจะเริ่มดูดสารอาหารจากแม่แล้วค่ะ แม่จะหิวขึ้น หิวบ่อย หลักๆที่เราทานทุกวันคือยากที่หมอจ่ายให้แคลเซียม และบำรุงเลือด นมวันละกล่องสลับกันไปนมวัว นมถั่ว นมแพะ นมโอ๊ต ไข่ต้มวันละ 1 ฟอง อาหารทานให้หลากหลายเน้นให้ครบ 5 หมู่ ผลไม้สดเลือกทานวันละ 1-2 แบบ หลีกเลี่ยงขนมหวาน น้ำหวาน

1y ago

ขอบคุณนะคะ จะพยายามทานตามที่คุณแม่แนะนำมานะคะ จะสู้เพื่อลูกน้อยค่ะ ✌🏻