ขอสอบถามเเม่ๆที่รู้หน่อยค่ะ

อยากจะสอบถามเเม่ๆว่า ถ้าเราไม่ใส่ชื่อพ่อในใบเกิดหรือใบอื่นๆ จะมีผลกระทบอะไรต่อลูกในอนาคตมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ ถ้ามีแค่ชื่อแม่ในใบเกิด แม่จะมีสิทธิ์ในตัวลูกแต่เพียงผู้เดียวแบบไม่มีข้องกังขาอะไรเลย เวลาทำเอกสารต่างๆไม่ว่าจะอะไรมีแค่แม่รับรองคนเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้ามีชื่อพ่อในใบเกิด อนาคตถ้าตามตัวพ่อมาเซ็นต์เอกสารนั่นนู้นนี่ให้ลูกไม่ได้ นั่นคือปัญหาค่ะ หรืออนาคตถ้าแม่อยากเพิ่มชื่อพ่อของลูกลงในใบเกิด ก็พาพ่อลูกไปตรวจ DNA ยื่นคำร้องขอใส่ชื่อพ่อทีหลังก็ได้ค่ะ