ท้องน้อยแข็ง

อยากจะสอบถามหน่อยคะ ตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าๆแล้วแต่เวลานอนหงายตรงท้องน้อยจะแข็ง มันคืออะไรคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

นอนหง่ายได้คะแม่แต่เท้าต้องสูงกว่านะคะให้หาหมอนรองเท้าเอาไว้ด้วยคะเวลานอนตะแคงซ้ายหรือขวามีความรู้สึกว่าเมื่อยหรืออยากนอนหง่ายให้ใช้หมอนรอวงที่เท้านะคะแม่รองให้สูงกว่าหัวหน่อยนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ วิธีแก้คือพยายามนอนตะแคง​ บ้านนี้พอจะเข้า​ 5​ เดือน​ รู้สึกว่าแน่นท้องมาก​ ทำให้นอนไม่ค่อยหลับและหลับยาก​มากเลยค่ะ​

คุณแม่ต้องเปลี่ยนท่า เป็นนอนตะแคงซ้ายจะดีกว่านะคะ ไม่ควรนอนหงายค่ะ

มดลูกค่ั