อยากทราบอาการคุณแม่แพ้ท้อง

อยากจะรู้ว่ามีแม่ๆคนไหนแพ้ท้องบ้างแล้วแพ้ท้องตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์ เป็นหนักมั้ยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

33 ตอบกลับ

ตั้งแต่รุ้ว่าท้องค่ะแม่ท้องแรกท้อง2แพ้หนักกินอะไรไม่ได้เลยเวียนหัวอวก จน5เดือนเลยจ๊ะ ท้อง3 ไม่มีอาการอะไรเลยจ๊ะ

บ้านนี้แพ้ตอน9วีคกินน้ำกินข้าวอ้วกหมดทั้งวันทั้งคืนกินได้แต่ของเปรียวกับก๋วยเตี๋ยวนอนไม่หลับพอ13วีคหายขาดเลยค่ะ

แพ้หนักทากค่ะตั้งแต่วีคที่2-3เบื่ออาหารแล้วเริ่มอวกตอนวีคที่4อวกทุกวันหลังอาหารเยน นน ลดจนเข้าวีคที่16เริ่มหาย ค่ะ

แพ้ตอน4สัปดาห์กว่าๆค่ะพึ่งหายแพ้ตอน15-16สัปดาห์ค่ะแพ้หนัก้ลยค่ะบ้านนี้กินได้น้อยกินอะไรก็อ้วกน้ำเปล่าก็อ้วกค่ะ

ท้องแรกไม่แพ้ค่ะท้อง2แพ้หนักจนถึง4เดือนแล้วกินได้ตลอดคค่ะคนที่3นี้ปกติทุกอย่างไม่มีอาการใดเลยค่ะ

เริ่มแพ้ตอน 8 สัปดาห์ หายแพ้ตอน 17 สัปดาห์ค่ะ แต่ส่วนตัวอาการไม่หนักมาก จะเป็นเยอะช่วงกลางคืนจนก่อนนอนค่ะ

เราเบื่ออาหารมากค่ะช่วงท้องไตรมาสแรก จะกินได้แต่พวกเส้นๆก๋วยเตี๋ยวนี้ชอบมากเลย กินเกือบทุกวัน🤣🤣

แพ้ตอน10วีคค่ะแพ้หนักมากค่ะกินอะไรไม่ค่อยลงกินแล้วก็อ้วกก็ต้องกินใหม่ค่ะแล้วแต่บางคนนะคะแม่

ตั้งแต่รู้ว่าท้องตอน3เดือน แพ้หนักมากเลยค่ะ กินไม่ได้แม้กระทั่งนํ้าเปล่า แพ้จนถึง5เดือนเลยค่ะ

เริ่มแพ้ตอน 6 w หายไปตอน 10 w ค่ะ หายเป็นปกติเลย ไม่เวียนหัว ไม่เหม็น ไม่เพลีย เหมือนคนปกติมาก