เรื่องลูก6เดือนที่ต้องได้รับอาหารเสริมค่ะ

อยากจะรู้ว่า นอกจากข้าวซีลีแคล แล้วคือ อะไรบ้างที่ให้ลูกกินเช่น อาหาร ผักๆให้ได้รึยัง รึขอ ตารางการ ให้อาหารค่ะ(ขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ /ขอบคุนล่ง วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้ามีเวลาแนะนำทำข้าวบดเองจะดีกว่านะค่ะ ซีลีแลคน้ำตาลเยอะค่ะ. แรก ๆ ก็ให้กล้วยสุกงอมบดละเอียด ผักบดละเอียด ก่อนค่ะ ค่อย ๆ ให้ค่ะ สู้ ๆ นะค่ะ

ซีรีแลคตัดทิ้งก่อนเลยจ้า บ้านนี้ตอนน้อง6เดือน มีข้าวบดผสมนมแม่ แครอทบด ฝักทองบด บล็อกโคลี่บด ประมาณนี้ค่ะ

ลองดูค่ะ ซีรีแลคจะทำให้ลูกติดหวานนะคะ

ข้าวบดราดนม และเทสผักค่ะ

ซีลีแล้กไม่ดีเลยจ้ะ