ขอคำเเนะนำเรื่องจุกนมหน่อยค่ะ

อยากจะทราบเเม่ๆว่าเเม่ๆให้ลูกดูดจุกนมเเบบไหนพอดีลูกบ้านนี้เดือนหน้า6เดือนอยากจะลองให้เขาดูดจากขวดนมเเต่เเม่กลัวว่าถ้าเกิดดูดจากขวดเขาไม่เอาเต้า เเม่ๆมีเเนะนำจุกนมรุ่นไหนบ้างค่ะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #แม่มือใหม่ #ลูกคนคนแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ลูกติดเต้าไม่เอาขวดกับจุกหลอกเหมือนกันค่ะ ลองเปลี่ยนจุกมาทุกยี่ห้อและเปลี่ยนยี่ห้อขวดมาสารพัด ไม่ถูกใจลูกสักขวดค่ะ แต่ถ้าลูกคุณแม่ดูดขวดได้ แนะนำจุกรุ่นไม่ดูดไม่ไหลค่ะ ของพีเจ้นก็มีค่ะ เป็นจุกเสมือนนมแม่ถ้าลูกไม่ดูดนมไม่ไหล

4mo ago

เริ่มฝึกเลยค่ะ ให้คนอื่นอุ้มตอนป้อนขวดกับให้ขวดตอนน้องง่วงสะลึมสะลือค่ะ อันนี้คุณหมอกับพวกพี่ๆนวดเปิดท่อแนะนำมาค่ะ ส่วนตัวลองหมดแล้วน้องไม่ยอม 😂 แต่ของคุณแม่ลองดูก่อนนะคะ ลองบ่อยๆค่ะ น้องอาจจะยอม จุกใช้แบบไม่ดูดไม่ไหลลูกจะได้ไม่สับสนเวลากินเต้าค่ะ

บ้านนี้ติดเต้าชนิดที่ว่าไม่เอาขวดเลยค่ะ 😅 น้ำนมหดจะเสริมนมก็ไม่ได้เสริม นางไม่ยอมดูดขวด