ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง

อยากจะทราบว่าแม่ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง อีก 6 วันลูกจะ 1 เดือนแล้วโดนห้ามทุกอย่าง กับข้าวกินแต่แต่ผัดขิงๆๆๆๆ แกงหัวปีๆๆๆ แค่นี้จิงๆ โดนห้ามทุกๆอย่างแถวอะไรที่เรากินไม่ได้ยังกินอ้างหน้าอีก มีแต่ของชอบทั้งนั้นเลย😢 ตอนอยู่ที่โรงพยาบาลคือ เค้าจะมีเมนุมาให้เลือกหลายอย่างมากเราเลือกข้าวมันไก่ทอด แล้วหมอก็เอาใบเล็กๆมาติดที่หน้าห้องว่า อาหารทั่วไป พอกลับมาบ้านแค่นั้นแหละค่ะ งดๆๆๆๆๆ บอกแม่แล้วว่าข้าวมันไก่ทอดตอนอยู่โรงพยาบาลก็กินนะ

1 ตอบกลับ

กินได้ทุกอย่างค่ะ หมอเราไม่ห้าม บอกแค่ว่างดของหมัก ของดองเท่านั้นเอง เราก็ผ่าคลอดกินทุกอย่างเหมือนกัน

3y ago

ดีจังเลยคะ นี้ไม่ให้กินแถวมากินต่อหน้าทุกวันเลย ต้องเดินหนีแถมแอบไปร้องไห้ เพราะไม่ให้กินแต่กลับมากินต่อหน้า มีแต่ของที่ขอบละทำแบบนี้ทุกวันเลยคะ😭