น้ำนมไม่เพียงพอ

อยากจะถามแม่ๆที่มีประสบการคะ คือพึ่งผ่าคลอดมา น้ำนมยังมาไม่เยอะเลยคะ แล้วลูกก้กินนมนมเก่งมาก แต่ละรอบปั้มได้เยอะสุดคือ 3ออน รอบละ3ออนเอง แต่ลูกก้ยังไม่อิ่ม อยากถามว่า มีนมชงให้เด็กทารกแรกเกิดไหมคะ แล้วทารกแรกเกิด กินนมชง บวก กับนมแม่ได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

3 ออนซ์ เพิ่งคลอดถือว่าเยอะแล้วนะคะ ลองให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ดูดให้นานจนกว่าจะอิ่ม ถ้าจะเสริมนมผงก็เสริมได้ แต่ต้องควบคุมปริมาณ ไม่งั้นนมแม่จะผลิตได้น้อย ลองปรึกษาคลินิกนมแม่ดูคะ