นมสำหรับตั้งครรภ์

อยากจะถามแม่ทุกคนว่าส่วนใหญ่แม่จะทานนมอะไรกันบ้างค่ะเพื่อที่จะเพิ่มน้ำหนักของเจ้าตัวเล็กในครรภ์ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

นมโรงเรียน ดีน่ากาบาสูตรน้ำตาลน้อย นมอัลมอนด์ นมแพะชง น้ำเต้าหู้สดไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่เครื่อง นมตราหมีกระป๋องเหลือง นมเมจิปั่นกะน้ำแข็งใส่โอรีโอ นมกล้วย สรุปกินแทบทุกนมอ่ะค่ะ แต่สลับๆซื้อกินไปเรื่อย กลัวว่าถ้านมวัวอย่างเดียว น้องออกมาจะแพ้นมวัว เลยกินไปเรื่อยแล้วแต่อารมณ์

ช่วงตอน 30w แม่ทานน้ำตราหมีเป็นกระป๋อง น้ำหนักน้องพุ่งไปเยอะจนหมอบ่นเลยค่ะ หลังจากหมอนัดอีก 2 สัปดาห์แม่ก็เลิกทานนมหมี น้ำหนักน้องกลับมาพอดีไม่เยอะเกินไปค่ะ ( ของแม่หมอคุมน้ำหนักเด็กค่ะเพราะอยากให้คลอดเอง)

แอมมันรถส้ม เพราะกินรสจืดไม่ได้คาว นมหมีกระป๋องเขียว น้ำเต้าหู้ (ทำเอง) ไวตามิล หรือนมเปรี้ยว นมอะไรกินแล้วไม่อ้วกก็กินค่ะ

บ้านนี้ แรกท้อง แอนมัมรสจืดสลับรสผลไม้ หลังๆ ไวตามิลค์ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต อายุครรภ์ 37 วีค+3 วัน น้ำหนักลูก 3092 แล้ววจร้าา

กินทุกนมคะแม่แต่จะดูที่ปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ และสังเกตุว่ากินนมตัวไหนแล้วเราท้องอืดก็จะไม่กินคะ

นมแพะเลยค่ะ บ้านนี้ทานใกล้จะคลอดวันที่16 สิงหาคมนี้ นน.น้องดีตามเกณฑ์เลยค่ะ

บ้านนี้กินแอนมัน นมแพะ น้ำเต้าหู้ น้ำนมข้าว สลับๆกันค่ะ ตอนนี้ 26 week 1,100 g.

ทานแอนมัม ตราหมี โฟรโมส ดีน่า แลคตาซอย แล้วแต่อารมณ์ค่ะ ไม่เจาะจง

บ้านนี้กินนมวัว นมถั่วเหลือง นมแอนมัม กินทุกๆๆอย่างค่ะ

บ้านนี้กินแอนมัน นมหมี กินเกือบทุกนมค่ะ