พาน้องไปฉีดวัคซีน2เดือน

อยากจะถามว่าให้กินยาก่อนหนือหลังกินนมค่ะควรให้กินเท่าไหร่ให้มาเป็นช้อนอะค่ะ ควรดูแลดูน้อยยังไงได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่​ล​องหาไซริ้ง​มานะคะ​ข้างขวดยาจะมีบอกว่าน้ำหนัก​ลูกควรทานเท่าไหร่​ ป้อนกับไซริ้งง่ายกว่าค่ะแม่​ทางนี้หมอ บอกให้น้องกินยาหล​ังทานนม​15นาทีค่ะป้อนทุก4-6 ชั่วโมง​ถ้ามีไข้ค่ะ​เช​็ดตัวบ่อยๆถ้า​ไข้ขึ้น​นะคะแม่​

ตอนให้ยาหลังฉีดพยาบาลไม่ได้แจ้งหรอคะ? ให้ตามขนาดอายุอ่านฉลากข้างขวดได้คะ ใส่ช้อนป้อนเหมือนเด็กทั่วๆ ทานหลังนม หรือทุก4-6ชม. ในกรณีที่มีไข้ ถ้าไม่มีไม่ต้องให้ยา (สำหรับยาลดไข้)