คุมกำเนิด

อยากข้อความคิดเห็นค่ะ หลังคลอดแม่ๆบ้านไหนทำหมันผูกบ้างค่ะหรือฝังยาคุม มันต่างกันยังไงบ้าง ตอนแรกจะทำหมันค่ะแต่ติดช่วงนี้มีโรคระบาด ถ้าผ่าเราก็ลำบากหน่อยเพราะทางรพ.ห้ามคนเฝ้า ใจก็เลยคิดว่าจะฝังเข็มแทน

2 ตอบกลับ

ลองดูฝังไหมคะ มีแบบ3ปี 5ปี ถึงตอนนั้นอะไรๆดีขึ้น ไม่เปลี่ยนใจก็ทำหมันถาวรไปเลย แต่นี้คิดว่าถ้าอายุถึง35แล้วจะให้แฟนทำหมันแทน เราเจ็บทั้งตั้งท้อง คลอด ให้นม ให้เธอทำมั้งสิ ผู้ชายทำง่ายแปบเดียวเอง

เพื่อนทำหมันผูก อยากมีอีกไปหาหมอ เวลาแก้หมันแพงมาก 😥 พอรู้แค่นี้ค่ะ