ลูกอยู่ไม่นิ่ง คือเล่นตลอดเวลาไม่สนใจอย่างอื่นเลย เล่นทุกอย่างซนมาก

อยากขอคำแนะนำคุณแม่ท่านอื่นๆค่ะใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างค่ะ ลูกอยู่นิ่งๆไม่ได้เลย เล่นตลอดเวลา เวลาเราบอกหรืออธิบายอะไรต้องพูดย้ำๆหรือบางทีต้องใช้เสียงขู่ถึงจะยอมฟังจะยอมหยุด คือแม่เหนื่อยมากค่ะ มองหาอาหารเสริมหลายตัวมากมีตัวไหนที่แม่ๆเคยใช้ไหมค่ะแบบราคาเบาๆอ่ะค่ะพอดีเลี้ยงลูกคนเดียวกำลังไม่พอแต่พอเห็นลูกเปนแบบนี้ยอมรับเลยค่ะว่าเคียดมาก...ขอคำแนะนำด้วยน่ะค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้9เดือนก็อยู่ไม่นิ่งเลยค่ะ ยุกยิก คลานไปนุ้นไปนี่ตลอด เกาะยืน พอยืนได้ก็ยืนนั่งลง แล้วก็ยืนขึ้นอีก เล่นทุกอย่าง ให้นั่งเล่นของเล่นเฉยๆคือไม่เอาไปจะไปอย่างเดียว หัวจะปวดเลยค่ะ

อยู่ไม่นิ่งนี่ต้องปรึกษาหมอพัฒนาการแล้วค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ😊ตอนน้องได้2ขวบกว่าๆมีหมอเคยบอกให้พาไปหาหมอเฉพาะทางเพื่อเช็คดูเฉยๆได้เพราะหมอบอกเห็นแม่แล้วสงสารคือนิ่งเฉพาะเวลาหลับจริงๆค่ะแต่ตอนนั้นเราคิดว่า ด้วยวัยของเขาด้วยมั้งค่ะเลยไม่ได้พาไปแต่ตอนนี้เริ่มคิดมากแล้วค่ะ