เบาหวานขณะตั้งครรภ์ชนิดที่ 1

อยากขอคำแนะนำ มีคุณแม่ท่านไหน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ชนิดที่ 1 มีวิธีการควบคุมน้ำตาลอย่างไรบ้างค่ะ และรับประทานอะไรถึงน้ำตาลจะลดค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เราไม่ได้เป็นเบาหวาน แต่เริ่มดูแลสุขภาพตั้งแต่ตอนท้องค่ะ ลดของหวาน คือยังทานบ้างแต่น้อยลงมาก แล้วก็ของมันๆนี่งดเลย ถ้าจะทานจะทำเองเท่านั้นค่ะ เน้นทานโปรตีนกับผัก แต่ยังทานครบ5หมู่นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4mo ago

ขอบคุณมากค่ะ แอบเครียดนิดหน่อยค่ะแม่