ปรึกษา

อนุญาตสอบถามค่ะ ในกรณีที่เราลืมว่าเราเป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ แล้วก็ไม่รู้ว่าตัวเองท้องกี่เดือน เราสามารถรู้จากไหนได้บ้างค่ะ ว่าเราท้องประมานกี่เดือน

1 ตอบกลับ

จากเครื่องอัลตร้าซาวด์ค่ะ บ้านนี้ตอนท้องก็จำวันที่ปจดมาไม่ได้ ไม่รุ้อีกว่าท้อง คุณหมอให้นับวันที่ปจดเดือนจะมาตรงกับวันนั้นบ่อยที่สุดเลยนับวันที่18 แต่เครื่องอัลตร้าซาวด์คำนวนตกไข่วันที่9 หมอเลยนับวันตกไข่จากเครื่องค่ะ