หายใจไม่ค่อยออก แบบแน้นหน้าอก หายใจไม่สะดวกอะคะ ตอนนี้28 สัปดาห์ แล้ว ถือว่าปกติไหมคะ

หายใจไม่ค่อยออก

10 ตอบกลับ

ปกติ น้องเริ่มตัวใหญ่ขึ้น ลองหาหมอนนอนสูงหน่อยและนอนตะแคงซ้ายมดลูกจะไม่กดทับหลอดเลือดทำให้แม่หายใจสะดวกขึ้นและน้องได้รับอ็อกซิเจนเยอะขึ้นอีกด้วย ลองไปหาข้อมูลอ่านดูนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากคะ

ปกติเหมือนแม่ๆที่คอมเม้นกันเลยค่ะ..แต่ไม่มีอาการอย่างอื่นใช่ไหมค่ะ เช่น ขาบวม ความดันสูง สายตาพร่ามัว เพราะถ้ามีอาการเหล่านี้ ต้องไปพบหมอนะคะ เป็นอาการครรภ์เป็นพิษค่ะ

1y ago

ไม่มีคะ เท้าจะบวมก้ต่อเมื่อ เดินเยอะคะ ตอนช่วง25-26 สัปดาห์ เเต่ตอนนี้ไม่บวมคะ ปกติทุกอย่าง😅

อายุครรภ์ยิ่งเยอะ ยอดมดลูกก็จะยิ่งสูงค่ะ อวัยวะในร่างกายก็จะถูกเบียดจากมดลูกค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณมากคะ😊

เป็นปกติค่ะแม่ เพราะน้องโตขึ้นไปเบียดพื้นที่ปอดของแม่

1y ago

ขอบคุณมากคะ 😅

ปกติค่า พอเข้า 34วีคไปจะค่อยๆหายใจโล่ง น้องขยับตัวลงต่ำ

1y ago

ขอบคุณมากคะเเม่😊

ปกติคะแม่เวลานอนลองตะแคงซ้ายดูคะมันช่วยได้

1y ago

ขอบคุณมากคะเเม่

ปกติค่ะ ทางนี้เป็นตลอดการตั้งครรภ์

1y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ท่าไหนก็ไม่สบาย อุ้ยอ้ายไปหมดเลย 😅แต่พอคลอดแล้วก็จะคิดถึงตอนท้องใหญ่นะคะ🤣

นี่26สัปดาห์ก็หายใจไม่ออก แล้วค่ะ🥲

1y ago

26 ยังไม่ค่อยเท่าไหร่คะ😅 27-28 -29 มา ยิ่งเเล้วเลยคะเเม่😅

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ปกติคะ