ทารกอายุ10วัน ตามปกติเขาหายใจแบบไหนครับ. ใน 60 วินาทีจะสลับ เร็ว แรง ถี่ ดังแบบพ่นลมทางจมูก ฟืด ๆ แล้วก็จะหายใจแบบนิ่ง ๆ ปกติแบบคนโต เป็นแบบนี้วน ๆ ไปครับ.

หายใจแบบนี้ปกติมั้ยครับ.

1 ตอบกลับ

ปรกติ นะคะเพราะปอดน้องยังทำงานไม่เต็มที่ และระบบทางเดินหายใจอาจมีน้ำคร่ำอยู่คะ สังเกตได้ว่าน้องจะจามบ่อยคะ หรือเข้าไปดูที่ ติดตาม ก็ได้คะจะมีแนะนำพัฒนาการน้องทุกวันคะ

5y ago

บ้านนี้ โชคดีตั้งแต่ฝากท้องยันคลอดเจออาจารย์หมอพร้อมน้องๆ นักศึกษาแพทย์ นักศึกษาพยาบาล อาจารย์หมออธิบายให้น้องนักศึกษาละเอียดยิบเลยคะ แม่ก็ได้รับอนิสงค์ไปด้วยคะ 😊 (ไม่ใช่จะได้เจอแบบนี้ทุกคนนะคะ ต้องมีหนังสือยินยอมให้น้องๆ นักศึกษาเข้าร่วมฟังคำวินิจฉัยด้วยนะคะ แม่บางคนก็ไม่สะดวกคะ)