น้อง1เดือน 24วัน

หายใจคืกคลากตลอด แนะนำวิธิแก้ไขหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

มีเสมหะคะ ต้องไปหาหมอคะ จะได้รู้ว่ามีมากหรือน้อย ถ้ามีน้อยก็จะได้น้ำเกลือหยดจมูกมาหยดคะ หยด1-2หยดทุกครั้งก่อนกินนม ถ้ามีขี้มูกก็ดูดออกคะ ถ้ามีมากคุณหมอจะเคาะปอด ให้พ่นยา ถ้าไม่ดีขึ้นก็จะดูดเสมหะคะ เพราะเสมหะอาจลงปอดได้คะ ถ้าไปหาหมอมาแล้วกลับบ้านมา อาการไม่ดีขึ้น เช่น เริ่มไอ หรือ (อ้วกซึม+กินนมน้อยลง) หายใจเร็ว อกบุ๋ม ถ้ามีอาการอย่างใดอย่างนึงควรรีบกลับไปหาหมอคะ อาจเป็นหลอดลมอักเสบหรือปอดอักเสบ จะไดเแอดมิทรักษาได้ทันคะ อย่าเปิดพัดลมใส่ลูกอย่าให้โดนลมคะ ใส่เสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น ควรนอนหัวสูงๆ เวลาเค้ากินนมเสดก็พาอุ้มพาดบ่านอนคะ เสมหะจะได้ไหลลงคอกลืนลงไป ไม่ไปคาอยู่ตรงคอ ถ้าพาลูกไปให้หมอสอนเคาะปิดด้วยจะดีมากคะ เพราะจะช่วยได้มาก เสมหะจะได้ไม่ลงปอด ะอเคาะเสร็จเสมหะจะมากองกันตรงคอน้องก็จะกลืนลงไปคะ ลูกเราตอนแรกเกิดก็เป็นคะ

5y ago

ไปหาหมอแล้วคะ หมอบอกไม่ได้เป็นไรมาก ให้น้ำเกลือมาหยอดค่ะ ขอบคุณค่ะที่แนะนำ