เป็นหวัดมาหลายวัน

หายใจครึดคาดทำงัยถึงจะหายสงสารจัง

เป็นหวัดมาหลายวัน
20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนประมาณอายุได้ 2เดือน แต่แค่เริ่มจะเป็นเลยพาไปหาหมอเลย หมอบอกเพิ่งเริ่ม จะเป็นหวัด เลยให้ยาขับเสมหะ ยาแก้ไอ สำหรับทารกมาให้ แต่ทารกจะกินยาในปริมาณที่น้อยมากกว่าผู้ใหญ่นะค่ะ ตอนลูกอยู่ในช่วง 1-3 เดือนมีอะไรผิดสังเกตรีบพาไปหาหมอเลยค่ะ

5y ago

จามใอค่ะ

ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือค่า และทาวิกเวลานอนนะคะ ในยูทูปมีวิธีคะเด็กแรกเกิดจะใช้หยด เด็ก6-7 เดือนขึ้นใช้ล้างจมูกคะ ตอนนี้ลูกก็เป็นคะ น้ำมูกไหล คัดจมูก กินนมไม่ได้ร้องโวยวาย ล้างจมูก 2 ครั้ง ดีขึ้นมากคะ

แยะนำให้ไฟรพ. เพื่อพบแพทย์ค้ะ เพร่ะการเป็นหวัดนานๆ มีผลต่อระบบทางเดินหายใจลูก ถ้ามีไข้ร่วมด้วยอันตรายมากค่ะ โอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนมีสูง เช่น ปอดติดเชื้อ น่าจะพอได้ยินมาบ้าง

5y ago

ไม่มีใข้ค่ะ

พาไปพบหมอเลยค่ะ บ้านนี้น้องก็ป่วยแบบไม่มีไข้ ถ้าไปช้าระวังสเลดน้องจะท่วมปอดนะค่ะ น้องบ้านนี้โดนพ่นยา/ดูดสเลดจ้า เห็นแล้วสงสารมากเลยค่ะ

5y ago

ออ่ค่ะ

ใส่ถุงเท้าไห้น้องเวลานอนแล้วเอาวิกทาที่เท้าทั้งสองข้างจนกว่าน้องจะหายค่ะพี่ทำไห้ลูกพี่เวลาเป็นหวัดช่วยได้ดีมากค่ะ

สติ๊กเกอร์หอมค่ะ แต่ยังไม่มี ใช่หอมแดงทุบๆแล้วนำไปวางไว้เหนือศรีษะของลูกก็ได้ค่ะช่วยได้เหมือนกัน เราทำเป็นประจำเลย

บ้านผม​ ตอนที่ตัวเล็กเป็นหวัด​ ซื้อที่ดูดน้ำมูก​มาครับ​ ดูดเช้าเย็น​ บวกกับทุบหัวหอมวางไว้บนหัวนอน​ 2วันหายครับ

ถ้าน้องหายใจไม่สะดวก แนะน้ำวิธีโบราณค่ะ ทุบหัวหอมแดง วางไว้บนหัวนอนลูกจะหายใจคล่องค่ะ

วิธีคนโบราณใช้หอมแดงทุบให้แตกแล้วว่างใกล้ๆน้องให้น้องได้กลิ่นค่ะดีขึ้นจิงๆนะค่ะ

พาน้องไปหาหมอคะ​ ไม่ก็ซื้อสติ๊กเก้อหัวหอมมาติดเสื้อละ​ ช่วยแก้หวัด

5y ago

ทั้งวิกทั้งหัวหอมเลย