ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ไปฝากท้องเลย กังวลมากค่ะ แต่ทำงัยได้ไม่มีเงินไม่รู้ต้องใช้ค่าใช้จ่ายอีก

หาทางออกไม่ได้เลยค่ะ

79 ตอบกลับ

ตั้งแต่ท้องมาจน5เดือนไม่มีเดือนไหนที่แม่พอจะมีเงินเลยหรอค่ะแล้วแม่ใช้ชีวิตอยู่ยังไงญาติพี่น้องไม่มีเลยหรอค่ะแล้วพ่อเด็กล่ะ สงสารน้องในน้องหน่อยเถอะแม่

ฝากโรงบาลรัฐเลยค่ะ เราก็ฝากเหมือนกันตอนฝากจะเสียแค่ค่าเจาะเลือดของสามี250บาท ของเราไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆแต่จะมีค่าใช้จ่ายตอนคลอดอีกทีนะคะถ้าไม่มีบัตรทอง

ไปฝากเถอะค่ะ มีสิทธิบัตรทองที่ไหน ไปที่นั่นเลยค่ะ จะได้ยาบำรุงมากิน ขอให้ห่วงลูกในท้องนะค่ะ อยากจะบอกว่าสู้ๆค่ะ เข้าใจคำว่าไม่มีเงิน แต่ลองไปก่อนดีไหม

อายุเท่าไหร่แล้วคะ มีปัญหาอะไร ทำไมไม่หันหน้าปรึกษาครอบครัว ครอบครัวเรา ครอบครัวผู้ชาย อย่างน้อยๆ คนในครอบตรัวก็ให้7ำแนะนำอะไรได้บ้างนะ ไม่มากก็น้อย

ยืมค่ะ รพ.รัฐฝากครรภ์ครั้งแรก(บ้านนี้ไม่ได้ใช่สิทธิบัตรทอง รพ.ไม่มีโครงการฝากครรภ์ฟรี) ไม่น่าเกิน 1200-1500 ค่ะ เพื่อลูกและตัวแม่เองค่ะ

ถ้ามีสิท 30 น่าจะไม่เสียเงินนะคะแม่ รีบไปฝากเถอะค่ะจะได้เอายามาบำรุง ถ้าไม่รีบฝากน้องเกิดไม่แข็งแรง แม่จะเสียเยอะกว่านี้นะคะ

สมัยนี้ฝากท้องที่ไหนก็ฟรีไปโรงพยาบาลรัฐที่ไหนก็ได้ค่ะ....ถ้ามีบัตรทองก็ดีค่ะตอนคลอดจะได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเยอะเท่าไหร่

5 เดือนแล้วยังไม่ไปฝาก และไม่ได้ทานยาโฟลิค น้องอาจมีสิทธิ์พิการได้ รวมทั้งตัวคุณแม่เองอาจจะมีพาหะธาลัสซีเมียได้นะคะ

โรงพยาบาลของรัฐ(คนไทยฝากท้องฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ) ไปฝากเลยคะคุณแม่ ถ้าไม่แน่ใจให้สอบถามที่โรงพยาบาลนั้นๆเลยคะ

ใช้สิทธ์บัตรทองคร้าเราลูกคนเเรกฝากครรภ์ยันผ่าคลอดไม่เสียเงินสักบาทตอนนี้ท้อง2จะ5เดือนแล้วค่ะรีบไปฝากเถอะ