เตรียมตัวก่อนคลอด

หากอายุครรภ์40พอดี...ยังไม่ม่วี่แววว่าจะคลอด..หมอจะทำการเร่งคลอดให้เลยหรือว่าต้องรอให้ครบ41สัปดาห์ค่ะ..ถึงจะเร่งคลอดให้(ขออนุญาติสอบถามแม่ๆกันหน่อยค่ะ..เผอิญว่าท้องแรกค่ะ)ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราครบ 40สัปดาห์แล้วยังไม่คลอดเลย ไม่มีวี่แววด้วย หมอนัดอีกทีศุกร์นี้ ครบ 41สัปดาห์ อยากรู้เหมือนกันหมอจะใช้วิธีไหน

ถ้าครบกำหนดแล้วยังไม่คลอดหมอจะเร่งคลอดให้ค่ะแต่ถ้าปากมดลูกเปิดไม่ครบก็จะผ่าแทนค่ะ