ถามแม่ๆหน่อยคะ

หัวลูกเป็นแบบนี้ตั้งแต่คลอด เป็นเหมือนสเก็ดรังแค รักษายังไงดีคะ🙏🏻

ถามแม่ๆหน่อยคะ
10 ตอบกลับ

ตอนอาบน้ำสระผม จะมีหวีสำหรับทารกขายโดยเฉพาะ ลักษณะอ่อนนุ่มนิ่มมากๆ ลองค่อยๆหวีดูนะคะ คล้ายๆซิลิโคนอะค่ะ

เมื่อลูกชายเด็กๆเคยเป็นแบบนี้และแพ้เบบี้ออย คุณหมอให้ใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์หายค่ะ

เอา เบบี้ออยหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 2ชั่วโมงแล้วไปสระผมออกดูนะคะ เดี๋ยวมันจะค่อยๆดีขึ้นเอง

หัวเป็นไขคะ มันจะค่อยๆหลุดออกไปเอง ไม่งั้นแม่ก็ต้องหมักออย ก่อนอาบน้ำให้ลูกนะ

น้ำมันมะกอกหมักไว้ประมาณ​5นาทีแล้วไปอาบน้ำสระผมค่ะ

ลูกเราเป้นค้ะนี้จะ3ปีเเร้วยังไม่หายเรย

ใช้ออยหรือน้ำมันมะกอกเช็ดจ้า

โตขึ้นเดี๋ยวก็หายเองค่ะ

ไขค่ะ จะค่อยๆหลุดไปเอง

ลองใส่ออยดูรึยังจ้า