ลูกกลับหัวตั้งแต่ 21w เห็นเค้าว่าเด็กจะหมุนไปทั่ว อาจจะกลับขึ้นอีก เพิ่งไปซาวด์มาล่าสุด 27w

หัวยังลงพร้อมออกเหมือนเดิม ขอความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ เค้าคงไม่หมุนขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ เพราะตัวเริ่มใหญ่แล้ว แค่27wหนัก 1040 แล้ว #ท้องแรก ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ลูกกลับหัวตั้งแต่ 21w เห็นเค้าว่าเด็กจะหมุนไปทั่ว อาจจะกลับขึ้นอีก เพิ่งไปซาวด์มาล่าสุด 27w
2 ตอบกลับ

คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนเริ่มกังวลแว่า ลูกในท้องกลับตัว เอาหัวลงเหมือนเตรียมคลอด แบบนี้จะทำผลทำให้คลอดก่อนกำหนดหรือเปล่า ซึ่งในทางการแพทย์เรียกว่า ทารกมีส่วนนำเป็นศีรษะในไตรมาสที่ 3 คือ ตั้งแต่ 28 สัปดาห์ค่ะ โดยช่วงเวลา 27-28 สัปดาห์เป็นเวลาปกติที่ส่วนใหญ่เด็กจะกลับหัวลง และอยู่ในท่านี้ไปจนถึงวันคลอด ซึ่งไม่ถือว่าเป็นสาเหตุของการคลอดก่อนกำหนดแต่อย่างใดค่ะ

เด็กหมุนได้ตลอดค่ะอาจหมุนขึ้นมาอีกได้