ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

หัวน้องเป็นแบบในภาพ มันคืออะไรคะ และรักษายังไงคะ น้อง4เดือนไม่เคยโกนผมไฟ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

คนโบราณที่ให้น้องโกนผมไฟเพื่อที่ให้คุณแม่ทำความสะอาดสระผมน้องได้หมดจดค่ะเพราะเด็กที่เกิดมาจะมีไขติดมากับหนังศีรษะค่ะบางคนเป็นเดือนกว่าจะออกหมดถ้าทำความสะอาดไม่หมดหนังหัวอาจจะลอกหรือคันและเป็นขุยได้ค่ะ

ที่มองเห็นเป็นสีเหลืองๆน่าจะไขมันที่เกาะอยู่ค่ะแม่ ตอนลูกคนโตเป็นเหมือนกันค่ะ เราใช้วิธีค่อยๆแกะออกตอนหลังอาบน้ำค่ะ