ลูกไม่ยอมเข้าเต้าเลยค่ะ

หัวนมสั้นมากค่ะ ลูกไม่ยอมดูดไม่ยอมเข้าเต้า ทำยังไงดีคะเพราะกังวลว่าถ้านานๆไปลูกไม่ยอมดูดจะมีปัญหาเรื่องน้ำนมค่ะ แม่ๆท่านไหนพอจะมีประสบการณ์ช่วยแนะนำทีค่ะ😭

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็ดูดไม่ได้ค่ะ ซื้อที่ต่อหัวนมเป็นซิลิโคนมาก็ดูดไม่ได้ เลยเป็นแม่สายปั๊มล้วนค่ะ ไม่ตกรอบเลย ปั๊มไป 8 เดือนน้องมีนมสต๊อคกินถึง 1 ขวบค่ะ ตอนนี้ 2.2 ขวบไม่เคยป่วยเลย

3y ago

ถ้าตกรอบน้ำนมก็หดค่ะ ถ้ามีวินัยปั๊มตรงรอบ น้ำนมจะมาเยอะ บ้านนี้ 4 เดือนแรก ปั๊ม 8 รอบ/วัน ได้รอบละ 10-12 ออนค่ะ