หัวนมบวมตอนลูกยังไม่ออก

หัวนมบวมผิดปกติมั้ยค่ะบวมและดำแล้วก็เจ็บด้วยค่ะไม่เคยมีลูกมาก่อนนะคะแต่ตอนตั้งครรเป็นค่ะจำไม่ได้ด้วยว่าเมื่อก่อนเคยเป็นมั้ยมีใครรู้มั้ยค่ะว่าเกิดจากอะไรปกติมั้ย

3 ตอบกลับ

น่าจะใหญ่ขึ้นค่ะคุณเเม่ เห็นครั้งแรก ก็ตกใจเหมือนกันค่ะ บ้างครั้งจะรู้สึกเจ็บๆบริเวณหัวนม เพราะหัวนมแข็งค่ะ

น่าจะปกตินะคะ แม่ คนท้อง หัวนมจะใหญ่ขึ้น เจ็บเต้านม พอคลอดเสร็จ น้ำนมจะมาเร็ว และก็เจ็บ เต้ามากคะ

ไม่น่าใช่บวมค่ะแต่น่าจะปกติของคนตั้งครรภ์หัวนมจะใหญ่ขึ้นอยู่แล้วค่ะดำก็ปกติ