หัวนมตัน น้ำนมไม่ไหลออกมา

หัวนมตัน น้ำนมไม่ไหล เต้าคัด ตึง ปวดมาก แต่หัวนมตัน ทำให้น้ำนมไม่ไหลออกมา หรือไหล ก็ออกมาแค่นิสเดียว ลูกดูดจนหัวนมเป็นแผล ก็ยังตันอยู่ แม่บ้านไหนมีวิธีแก้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

4 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ รอบแรกให้มานวดเปิดท่อน้ำนมที่บ้าน เค้าจะเคลียร์พวกไวท์ดอท เป็นเหมือนพวกตะกอนนมที่ค้างทำให้ท่อน้ำนมอุดตันออก แล้วก้จะนวดเอาน้ำนมที่ค้างออกมา อีกรอบไปที่ รพ. ไปให้นักกายภาพนวดให้ ถ้าสะดวกไปคลินิกนมแม่ก็ได้นะคะ แต่อย่าปล่อยให้ปวดนาน อาจจะทำให้เต้านมเกิดการอักเสบได้

ท่อน้ำนมอุดตัน เลซิติน ช่วยได้ค่ะ อันนี้หมอแนะนำมา ใช้ได้ผลดีมากค่ะ

2mo ago

ทานแค่ตอนที่คัดปั๊มไม่ออกเท่านั้นค่ะ ทานแค่ 1 เม็ดน้ำนมก็มาปกติค่ะ ถ้าเป็นอีกค่อยทานค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เลยไปนวดเปิดท่อน้ำนมตอนนี้น้ำนมพุ่งดีมาก☺️

ลอง ทาน ยาโมติเลี่ยมค่ะ หมอแนะนำ กับ เลซิติน